Bí kíp dọn nhà đón Tết: Tuyệt chiêu để nhà gọn sạch cả năm

Bí kíp dọn nhà đón Tết: Tuyệt chiêu để nhà gọn sạch cả năm

Công việc nan giải cuối năm là dọn nhà đón Tết. Nhà cửa sạch sẽ sẽ giúp căn nhà tràn đầy khí vượng, hứa hẹn một năm đầy sung túc.

Những chiếc túi khổng lồ 

Khi dọn nhà đón Tết, rác là thứ phải tống đi nhiều nhất. Bạn hãy “tha” theo một chiếc túi khổng lồ để gom rác ở các căn phòng. Chắc chắn bạn sẽ tiết kiệm nhiều công sức lắm đấy.

Khi dọn dẹp xong, mỗi phòng nên bố trí đặt một thùng rác. Thùng rác nhất định phải có dụng cụ bật mở dễ dàng. Nhờ thế, chỉ cần một cái nhấn chân, bạn đã quăng được đám rác vào thùng mà không lười biếng vứt rác lung tung.

Quy luật 80/20 – nguyên tắc dọn nhà đón Tết thành công

Hãy luôn nhớ quy luật 80/20 bạn nhé. Chúng ta chỉ sử dụng hết 20% những gì chúng ta có mà thôi. Gia đình bạn đang bị bao bọc bởi 80% đồ dùng không dùng tới. Do đó, hãy dẹp bỏ những đồ đạc quá 1 năm bạn không đụng tới. Chỉ mua đồ mới khi bạn đã vứt bỏ một cái cũ nào đó.

Đừng nhét tất cả vào ngăn kéo

Việc dọn nhà đón Tết chưa bao giờ là việc đơn giản. Khi mệt, bạn có xu hướng ném tất cả vào ngăn kéo. Nó giúp bạn nhanh chóng có căn nhà nhìn gọn gàng. Thế nhưng đó chỉ là hình thức. Nội dung bên trong vẫn cực kỳ lủng củng. Chỉ ít ngày sau, khi phải tìm đồ, bạn lại phải lục tung ngăn kéo. Mọi thứ lại trở về bề bộn như xưa. Nhớ tìm nơi cư ngụ lâu dài cho mọi vật, đừng tạm vứt hết vào ngăn kéo bạn nhé.

Sắp xếp đồ dùng theo tần suất sử dụng

Ở bất cứ căn phòng nào trong nhà, dụng cụ nào liên tục dùng đến, bạn nên để ở ngoài, ở vị trí dễ lấy nhất. Loại nào ít sử dụng để sâu vào trong. Bạn sẽ không phải mệt mỏi, làm loạn căn phòng khi đi tìm đồ đạc sử dụng hàng ngày.

Những chiếc kệ cao phát huy hiệu quả tối đa trong việc lưu trữ đồ. Nếu chưa có, bạn nên sắm ngay đấy. Đồ dùng ít sử dụng tới, bạn để trên kệ cao. Đồ dùng nhiều nên để ở vị trí chỉ cần với tay là lấy dễ dàng.

Áp dụng 4 quy tắc này, việc dọn nhà đón Tết của bạn không chỉ có hiệu quả tức thì mà còn đảm bảo lâu dài nữa!

Nguồn: Tiếp Thị và Gia Đình
Bài: Xoa Nguyễn
Ảnh: Anh Dũng
Thiết kế & Trang trí nội thất: Ardeli