Xưởng may đo

XƯỞNG MAY ĐO CỦA CHÚNG TÔI- ARDELI

     Trong mỗi chúng ta ai cũng đều có một hoặc một vài ý niệm về một ngôi nhà, mà nơi đó sạch sẽ tinh tươm, thoang thoảng mùi sơn, mùi gỗ mới, mùi bê tông, mùi xi măng, cốt thép, mùi gạch, mùi vữa, mùi  của 1 khởi đầu đầy hứng khởi.

     Đó là nơi không gian dường như bừng sáng, mọi ngóc ngách dường như đều lấp lánh hứa hẹn về một cuộc sống tươi đẹp.

 

 

     Tuy nhiên không phải ai trong chúng ta cũng đã từng trải nghiệm qua không khí “công trình” nơi căn nhà hỗn độn, gấp rút, oằn mình ra với những tiếng ồn, bụi bẩn, tiếng khoan, đục, kẽo kẹt, … và cả tiếng những người thợ hối thúc nhau để hoàn thành công việc trước khi bầu trời hoàn toàn tắt nắng.

    Tôi đã may mắn được trải nghiệm qua không gian công trình khi đang lên đồ nội thất gỗ.

    Giữa căn nhà còn nồng mùi sơn mới, qua đôi tay vừa rắn rỏi vừa khéo léo những người thợ gỗ, những tấm ván chất thành chồng lần lượt biến hóa thành những món đồ nội thất xinh đẹp.

Những tấm lưng trần ướt đẫm mồ hôi bên những tiếng gọi, hô để cùng nhau nâng ván, đỡ tường…

Những cánh tay tháo vát bên những tiếng búa, tiếng khoan…

Những ánh mắt chăm chú tỉ mẫn căn chỉnh từng tấm ván, bản lề…

Những hình ảnh đẹp đẽ đó như sáng lên giữa không gian bịt bùng bụi gỗ, ồn ào những tiếng khoan, tiếng búa thậm chí mằn mặn mùi mồ hôi.

Và sau tất cả, những ồn ào, bụi bặm, vất vả đó đều hướng về một mục tiêu chung, đều mong mỏi góp phần tạo nên một không gian mới, một tổ ấm mới, một khởi đầu mới, không chỉ đẹp lòng gia chủ, mà còn đẹp thâm tâm của 1 người thợ yêu nghề.